main-qimg-12a775a8a8f74d9f795e8f7f83ebfc0c?convert_to_webp=true
keyboard của đàn piano từ những năm 50 phần lớn được làm từ ngà thật.
sau đó nạn săn bắt voi lấy ngà đã có lệnh cấm, do đó chuyện lấy ngà tự nhiên tự nhiên để làm bàn phím đàn piano không thể được thực hiện rộng rãi, ngà voi hiện là 1 chất liệu hiếm hoi, và giá rất cao.
khách hàng sử dụng ngà tự nhiên để đạt được nét thẩm mỹ rất lộng lẫy hơn thế chất lượng của chất liệu ngà voi thì không có nguyên liệu gì có thể thay thế được.
điểm nổi bật độc đáo của ngà tự nhiên đó là dễ dàng hút mồ hôi làm cho các phím đàn không còn trơn trợt giống khi sử dụng phím đàn được làm từ nhựa.
một số cửa hàng bán đàn piano đã báo giá rất cao cho chiếc đàn piano được tư vấn là những phím gia công vật liệu là ngà voi.
mặc dù vậy, bạn sẽ rất khó phân biệt được có đúng không với cách xem bằng mắt thường.
dưới đây là một số phương pháp giúp bạn phân biệt chất liệu làm keyboard của đàn piano.
hướng dẫn đó là lấy 1 cây kim bé và dùng lửa để đốt mũi cây kim tới khi nào đầu kim thành màu hồng, rồi mình dùng nó ấn lên những phím piano, nếu keyboard bị biến dạng theo vết kim chấm thì vật liệu phím chính là nhựa hay bằng một loại nhựa tổng hợp nào đấy.
đối với phím ngà voi sẽ chẳng bị hư hại gì hết.
loại những phím piano làm với ngà thật sẽ có ba phần khác nhau của ngà tự nhiên được kết nối lại cùng nhau, và ngà voi có kết cấu từ nhiều mảnh cực kỳ bé trong nó.
cho nên khách hàng sẽ lấy một chiếc kính lúp để kiểm tra và quan sát những đặc điểm này. bàn phím gia công chất liệu là nhựa tổng hợp , nhựa sẽ không có các cái này.
một cách nữa là sử dụng tia cực tím rọi lên trên phím, trường hợp ngà thật thì những phím đàn piano đấy sẽ hiện màu tím xanh.
ngà thật tuy là 1 vật liệu quý hiếm để làm những phím piano nhưng lại bị khuyết điểm là dễ bị mẻ hơn là bàn phím nhựa, nếu nó bị hư không dễ dàng để kiếm được cái thay thế.
lưu ý đối với ngà tự nhiên nhiều năm sẽ có dấu hiệu biến màu sang vàng khi bảo quản trong bóng tối, do đó khi bạn có được cây đàn piano xa xỉ này thì phải cho keyboard chỗ có ánh nắng tự nhiên để khắc phục tình trạng ngả vàng bàn phím.
nhưng hầu hết những chiếc đàn piano bây giờ đều được chế tạo từ vật liệu nào đó không phải ngà voi nên mọi người tránh để bàn phím nơi có ánh nắng mặt trời do đàn sẽ dễ màu nếu bị ánh nắng chiếu vào nhiều.


đàn organ yamaha psr-e353 giá rẻ
dan organ ctk-6250
mua dan organ yamaha psr-e253