một số điểm chú ý đối với người mua có ý định tự mình mua đàn violin.
mặt đàn violin phải có vân thẳng, song song và cách đều khoảng cách 2 mm. vân gỗ có khi đậm nhạc (đó là vòng năm của cây gỗ, mùa đông mùa hè sáng sẫm không giống nhau).
bề mặt gỗ dày thì tốt hơn.
bạn cần tỉ mỉ kiểm tra không thì mua phải đàn violin bị sứt mẻ gẫy vỡ. người mua cũng có thể sử dụng đầu ngón tay gõ nhẹ lên tất cả mọi nơi để nghe xem có tiếng rè không. nếu nghe tiếng rè, có nghĩa là đàn có chỗ nứt, vỡ hay tróc keo dán chỗ nào đó.
các bạn cần một nghệ sĩ biết chơi violin đàn thử một vài bài.
trong lúc thử đàn xung quanh phải yên tĩnh chơi lớn tiếng.
nếu cách xa 100 mét mà người mua vẫn nghe vẫn rõ được bản nhạc thì chiếc đàn violin bạn định mua không có vấn đề gì, không thì, thì gọi là đàn tịt. các bạn cần mua đủ những phụ kiện trong khi chơi đàn violin gồm: lasshe (cây bow), một gối tựa (dùng để kẹp với violin), 1 hộp nhựa thông (dùngvới asshe), một bộ dây đàn sơ cua (cái này không đảm bảo có tặng hay không)
phương pháp bảo quản violin
1 cây đàn violin thật sự đáng giá với bạn, vì thế bạn mong cây violin của bạn có cảm giác thật hoàn hảo.
bên dưới là một số hướng dẫn mong giúp bạn bảo quản tốt cây violin của mình: chiếc violin của bạn vừa được mua và chỉ mới dùng chưa lâu, thấy dây cung bị hư đứt quá nhiều. chuyện này là do dây cung bị bọ cắn, loại bọ này còn được biết đến là ve hay bọ cánh cứng. loại bọ này thường hoạt động ban đêm và cắn phá các chất như dây cung.
việc bạn nên làm là dùng máy hút bụi nơi những kẽ hở của dây cung, hoặc đặt cây vĩ của bạn kế bên thuốc diệt côn trùng, phơi cây vĩ 1 lúc trước ánh sáng mặt trời.cách phòng tránh là bạn nên thường xuyên dùng vĩ và để vĩ trước ánh nắng. trường hợp dây cung đã bị hỏng đứt rất nhiều thì bạn cần mua 1 cây vĩ mới.