Nhiều phụ huynh chọn lựa khóa học đàn giúp bé thường cân nhắc suy nghĩ nên cho con bạn học đàn piano hay học organ trước, và luôn đặt ra 1 câu hỏi khó khăn cho chúng ta không thể nêu ra xác định.
Bình thường thì phụ huynh sẽ liên tưởng rằng nên học piano vì nó đẳng cấp hơn so với organ, tuy nhiên khá lo lắng bởi học đàn piano sẽ vất vả và cần nhiều chi phí hơn so với organ.
Những sự chú ý của phụ huynh đều chú ý vào vấn đề này mà lại quên mất đi 1 điều tất yếu, chính là không cần các bạn phải chọn giữa đàn piano và organ mà là trẻ thích chơi môn nhạc cụ nào và nhạc cụ gì thì sẽ phù hợp đối với trẻ
Đây là một số lưu ý hỗ trợ các bạn có lựa chọn chính xác khi chọn lựa loại nhạc cụ cho bé.
Việc cần làm là chúng ta phải xác định rõ bé có đam mê học chơi đàn không? học chơi nhạc cụ sẽ có ảnh hưởng tích cực đến sự lớn lên của trẻ,
Nhưng chuyện này chỉ thật sự tốt nếu như bé có mong muốn thích thú và học đàn một cách kiên trì vui vẻ thư giãn.
Do đó ban đầu cần biết mong muốn của trẻ vì trường hợp con bạn đã không đam mê học thì dù các bạn có bắt buộc hoặc tốn thời giờ đầu óc quyết định nên cho trẻ học môn nhạc cụ gì thì rất không có lợi.
Ban đầu các bạn sẽ để bé đến những buổi dạy thử của những lớp hay trung tâm dạy nhạc, để xem bé có khiếu và phù hợp với môn đàn nào rồi sau đó quyết định bộ môn cho con bạn học.
Còn con bạn nhỏ dưới sáu tuổi thì không cần lo lắng cái cho bé học đàn organ hay piano do ở lứa tuổi đó mục đích giúp con bạn vui chơi làm quen với nhạc cụ và hưởng ứng âm nhạc, cái học nhạc cụ đối với con bạn lúc này chỉ là nhớ nhịp điệu, học nốt , tập theo người dạy vì thế không cần phân biệt quá rõ ràng giữa đàn piano và đàn organ.
Đối với trẻ qua 5 tuổi con bạn đã có quyết tâm và có suy nghĩ tiếp thu được bài dạy học đàn, mọi người hãy nêu cụ thể cho bé biết về hai bộ môn nhạc cụ piano và đàn organ sau đó để trẻ chọn bộ môn nhạc cụ mình muốn học, dĩ nhiên là các bạn hãy để con bạn đánh đàn để có cảm xúc thực thụ về đàn.
Nếu trẻ vẫn chẳng biết chọn môn học đàn nào thì bây giờ mọi người có thể hỗ trợ cho bé, với con bạn có tính cách trầm, quyết tâm, nhiều tình thương, có tính tình tự lập rất tốt thì hầu hết thích hợp với piano hơn đàn organ,
Ngược lại các bé đam mê sự vui tươi và không có kiên nhẫn lắm thì nên học organ.
Hơn nữa mọi người cũng phải định hướng mục đích cho bé học đánh đàn piano hay organ, để có thể đưa ra con đường nên đi ngay từ khi đầu.
Nếu kế hoạch là để cho trẻ học vui, tham gia khóa học vào lúc nghỉ hè, hoặc để thư giãn cùng bạn học thì có thể học organ vì học organ khá dễ học và chi phí đầu tư cũng ít.
Còn nếu chúng ta và trẻ đã định hướng đi theo ngành nghề âm nhạc, đào tạo cho bé sự cố gắng cao thì đàn piano chính là lựa chọn chính xác hơn, học tốt piano sau này bé cũng dễ dàng hơn khi muốn học thêm những môn học nhạc cụ khác.
49d50e54990731.5971c23379efd.jpg
học đàn piano ở đâu
mua dan piano o dau
ban dan piano cho tre em
bán đàn piano yamaha u3