Loại cây để gia công đàn guitar cũng ảnh hưởng lớn đến giá trị của chiếc đàn, cả về giai điệu và kiểu dáng của đàn guitar tuy nhiên, nếu đã chọn ra chất liệu gỗ tốt, thì 1 trong những quy trình quan trọng nhất chính là xử lý cây.
Kỹ thuật chế tạo đàn guitar, cũng như vấn đề học đàn guitar, người biểu diễn mới là tiêu điểm của bài nhạc dễ hiểu bạn cũng chính là chi tiết quan trọng nhất tạo ra tìm mua 1 đàn guitar.
Quá trình xử lý cây gỗ chế tạo đàn guitar của hãng đàn yamaha là giai đoạn đặc biệt trong khâu gia công và cần chạm đến các tiêu chuẩn cơ bản do nhà sản xuất đưa ra, quy trình sấy khô trước tiên để giúp giảm độ ẩm của gỗ tới 1 giới hạn nào đó ( theo điều kiện cây gia công đàn ) và sau đó kiểm tra cây để nó có thể có đặc điểm tốt , và kết cấu cây khi điều kiện xung quanh khác đi, để giảm bớt chi phí, khá nhiều nhà sản xuất chỉ tìm những gỗ khô từ 1 nhà cung cấp nào đó tuy nhiên với guitar yamaha thì không vậy.
Yamaha có một đơn vị nhân viên chế biến gỗ, và tương đối nghiêm túc trong việc xác nhận là qoàn bộ những loại cây gỗ được sử dụng để chế tạo đàn yamaha đã trải qua xử lý với tiêu chuẩn chính xác nhất.
Quy trình làm đàn guitar
Mỗi hãng đàn cũng có những cách sản xuất đàn của mình, đàn guitar thường được gia công bằng tay bởi chẳng có một loại máy móc nào có thể thay thế sự khéo léo, cảm nhận và bàn tay tài hoa của người thợ chế tạo đàn guitar sau nhiều năm kinh nghiệm.
Mặc dù vậy gỗ gia công đàn tác động nhiều tới chất lượng giai điệu của cây đàn – tuy nhiên chuyện này không hẳn là chúng ta chỉ cần chọn một chiếc đàn có cây gỗ cao cấp (hoặc cây nguyên miếng) là được, vì đánh giá một chiếc guitar lại không nằm ở gỗ, vì thế mà cùng với 1 nguyên liệu cây gia công đàn quy định. chất lượng của một cây đàn guitar còn phụ thuộc vào nhiều thứ khác nữa.
Công đoạn sản xuất guitar thông thường sẽ có khoảng 10 quá trình bắt buộc. guitar chất lượng hay xấu, giá cao hay rẻ phụ thuộc vào giai điệu. do đó, đội ngũ làm guitar phải là thợ tay nghề tốt nhất, khéo tay nhất của cửa hàng. trong các công đoạn làm đàn, trừ việc lắp cần đàn và sơn là có xài máy, còn tất cả các quy trình khác sẽ làm bằng tay và đảm bảo độ chính xác tương đối cao.
20170613173157.jpg
ban dan guitar o sai gon