thông thường khi học 1 môn nhạc cụ bất kỳ, cha mẹ có thể để con mình tiếp cận âm nhạc ở độ tuổi còn rất nhỏ, khoảng từ sáu đến bảy tuổi để sau một khóa luyện đàn cho đến khi đã lớn trẻ đã hình thành sự thuần thục. điều đó không có nghĩa mà người lớn không học đàn piano được, sau đây sẽ là 1 số lưu ý và lưu ý cho người lớn khi học đàn piano.
trong khi học piano, không nên ép bản thân vào tình trạng stress và không thoải mái. hãy biết rằng học đàn piano tương tự 1 bộ môn thư giãn sau một ngày học tập căng thẳng. cần coi việc đàn piano thành hình thức thư giãn có lợi, khi đó chúng ta sẽ có thể luyện tập chơi piano hàng ngày.
đối với các bạn, vấn đề học piano cần sự cố gắng rất nhiều. do người lớn có nhiều việc để lo toan trong gia đình con cái cho nên vô cùng bận để dành thời gian cho chuyện học. nhưng chúng ta cần hiểu rằng chẳng có loại nhạc cụ nào có thể tập chỉ ít buổi mà đã giỏi được mà mọi nhạc cụ đều phải có sự khổ luyện.
vì thế các bạn không nên nản chí do thấy bạn học chậm nhé. hãy kiên trì thì chúng ta sẽ chắc chắn có được thành công.
bạn ưu thế có khả năng tập trung tốt hơn nhiều với các trẻ độ từ 6-7 tuổi, lợi thế này hỗ trợ bạn chơi và đàn được nhanh hơn so với những bé nhỏ. thời lượng để tập đàn chẳng tốn quá nhiều thời gian của chúng ta.
hãy hình dung các kiến thức căn bản các bé sẽ phải tập khoảng 1 đến hai tháng mới có thể chơi tốt được tuy nhiên với người lớn chỉ cần 1 tới 2 tuần. ngoài ra bạn thuận lợi tính toán tốt hơn với việc bố trí ngón trên phím đàn để chơi sheet nhạc một cách trơn tru hơn rất nhiều.
khi con bạn học đàn piano, thông thường thì trẻ chỉ biết đến những gì được giáo viên chỉ đối với người lớn khi học sẽ để ý và tiến bộ nhiều hơn. lúc đã có mục đích mọi người cần tự đặt ra một quy trình để luyện tập, nhờ vào đó vấn đề luyện đàn sẽ mau chóng hơn là chỉ tập cho vui mà không xác định vài tháng nữa mình sẽ đàn được như thế nào.
tuy các bạn có thể tìm hiểu tự học đàn piano vì các tài liệu trên internet ngày nay rất thế nhưng nếu người hướng dẫn của những giáo viên có kinh nghiệm ngay lúc mới luyện đàn, quá trình tập luyện sẽ dễ dàng cũng có được thành công nhiều hơn.