guitar là loại đàn phổ biến nhất , học chơi đàn guitar đòi hỏi ở bạn sự chăm chỉ và vững ý chí.
trong khi học sẽ bị tổn thương, khả năng đau nhức tại đầu các ngón tay. mặc dù vậy bạn chẳng phải quan tâm về điều này, bởi vì đây là điều rất bình thường đối với bất kỳ người nào quyết tâm thành công với thể loại nhạc cụ guitar, điều này cũng chỉ gặp ở thời gian đầu, điều này sẽ sớm bớt đau sau đó,
do đó bạn phải có lòng kiên định không nản chí khi chưa có kết quả.
bên dưới là một ít chỉ dẫn giúp các bạn giảm bớt các tổn thương lúc luyện tập đánh đàn guitar
thứ nhất là coi lại và cải thiện cây đàn guitar của các bạn. quan sát khoảng cách giữa dây đàn guitar với cần đàn guitar, những bạn mới bắt đầu thường sẽ chỉnh action thấp do độ lớn từ dây đàn tới cần đàn càng cao sẽ khiến phí nhiều sức bấm dây.
chuyện chọn lựa dây cho đàn đúng cũng cần thiết bởi vì nó sẽ giúp ngón tay các bạn ít bị đau. những loại dây đàn guitar mỗi cái sẽ có độ lớn và số đo không giống nhau.
sau một thời gian nhất định chơi đàn guitar mọi người sẽ được bị chai trên đầu các ngón tay,
nên chơi đàn guitar đều đặn để duy trì những vết chai tay này do cái này sẽ giúp ngón tay mọi người chẳng bị đau tay khi chơi đàn nữa. khi mới học bạn không cần chơi quá lâu, đánh guitar quá lâu vì ngón tay chúng ta sẽ bị phồng thay cho hình thành những vết chai tay này. nên chơi thường xuyên mỗi ngày trong khoảng vài chục phút đó cũng là biện pháp hỗ trợ tránh khỏi tổn thương tay bạn không gặp các tổn thương khác trong lúc tập luyện guitar
có nhiều biện pháp đơn giản giúp làm giảm bớt tổn thương ngón tay, trong đó giấm táo là phương pháp nhiều người chơi và vô cùng tốt.
lúc mới học đàn guitar mọi người có thể đã đè dây đàn guitar quá mạnh mà không biết, để kiểm tra chúng ta có đang bấm dây đàn mạnh hay không có thể thử kiểm tra với hướng dẫn này, bấm 1 dây đàn hoặc tổ hợp dây và bớt lực bấm dây và nghe lại giai điệu của đàn guitar như thế đàn vẫn hoặc thậm chí tuyệt hơn thì đúng là mọi người đã dùng lực quá nhiều rồi. cần thư giãn các ngón tay tạo lực vừa phải cho dây chạm với phím là được.
luyện tập làm sao quyết tâm đồng thời chinh phục những khó khăn để có được kết quả mong đợi với bộ môn nhạc cụ mà bạn đã chọn .