ở phần 1 chúng tôi đã nói tới nhà sản xuất đàn piano điện, qua phần II chúng ta sẽ bắt đầu tham khảo về giai điệu đàn piano điện
lựa đàn piano điện phải chú trọng tới âm thanh, nếu không thì những sản phẩm đàn piano điện đó chỉ là những món đồ bình thường.
đàn piano không những cho người chơi có liên tưởng giống đang chơi đàn piano gỗ mà piano điện còn đem đến cho người đánh đàn giai điệu giai điệu tương tự đàn piano cơ.
mọi người có thể nhận xét một sản phẩm đàn piano điện có tiếng vang tuyệt vời thông qua giai điệu và việc nhận biết tiếng nhạc của piano điện không được tắt tiếng giữa chừng dù âm thanh dày hay nhỏ.
đàn phải có 1 cường độ tiếng nhạc tuyệt vời mà cây đàn piano điện bạn chọn phải có màu sắc của tiếng đàn.
các bạn có thể tận hưởng những âm thanh nhẹ nhàng, mềm mại khi đánh những nốt nhạc nhẹ hay những tiếng đàn rộn ràng khi gõ mạnh.
bạn nên lắng nghe giai điệu tự nhiên và những nét đẹp trong tiếng nhạc và các quãng rộng, việc này có thể nói là sản phẩm đàn piano điện này sở hữu sự tuyệt vời giữa tiếng nhạc và nhịp điệu.
bên cạnh đó mọi người hãy kiểm tra âm thanh đàn piano điện khi đi ra các loa trên đàn piano điện.
các nốt có âm lượng tiếng vang cao ở các loa trái, các nốt có tiếng vang nhẹ hơn từ loa phải và những nốt phím đàn ở giữa thì phát ra tiếng nhạc trên cả hai loa.
để kiểm tra mức độ của tiếng nhạc piano điện mang tới có giống như đàn piano cơ để giúp lựa chọn tiếng nhạc của đàn piano điện tốt không. các bạn nên kiểm tra mức độ duy trì và phân tán âm thanh khi ấn một nốt nhạc trên đàn xuống và để như thế một lúc.
còn một điều nữa, chính là bạn thử chiếc đàn piano điện định mua chơi được cùng lúc mấy ghi chú, một cây đàn piano điện bình thường có thể giữ từ 12-16 ghi chú trong 1 lúc. do đó bạn hãy chọn những chiếc đàn piano điện có thể chơi nhiều hơn 12 tới 16 ghi chú trong cùng lúc.


piano roland rp501
piano điện casio px-150