Bình thường thì mọi người sẽ nghĩ rằng muốn học piano do piano sang trọng hơn so với organ, mặc dù vậy còn đắn đo bởi học piano sẽ vất vả và tốn nhiều đầu tư hơn so với keyboard.
Nhiều cha mẹ chọn lựa lớp học đàn giúp trẻ thường do dự lưỡng lự nên cho bé học piano hay học đàn organ , và chính là trở thành một vấn đề nan giải cho phụ huynh không thể chắc chắn quyết định.
Đây là 1 số lưu ý giúp mọi người có lựa chọn chính xác khi chọn lựa môn học nhạc cụ cho trẻ.
Những sự lo lắng của phụ huynh đều tập trung vào việc này mà có thể không nhớ tới 1 điều quan trọng, đó là không phải mọi người phải chọn lựa giữa đàn piano và organ mà là con bạn muốn học loại đàn nào và loại đàn gì thì hiện tại thích hợp với con bạn
Vì vậy ngay từ đầu phải nắm rõ ý định của bé vì trường hợp trẻ đã không thích học thì dù các bạn có ép buộc hoặc tốn nhiều thời gian công sức suy nghĩ nên cho con bạn học bộ môn đàn nào thì rất không có lợi.
Chuyện phải làm là chúng ta hãy xác định được con bạn có đam mê học đàn không? học nhạc cụ đều có ảnh hưởng tốt tới sự phát triển của bé,
Ban đầu mọi người có thể để con bạn tới những buổi dạy thử tại các lớp hay khóa học âm nhạc, để biết trẻ có yêu thích và thích hợp với bộ môn đàn nào đã cuối cùng đăng ký bộ môn cho con bạn học đánh.
Tuy nhiên điều đó chỉ tốt khi bé có đam mê yêu thích và học đàn một cách kiên trì chủ động thư giãn.
Còn con bạn hơn 6 tuổi bé đã có chí hướng và có trình độ tiếp thu được bài dạy học đàn, các bạn hãy hướng dẫn chi tiết cho trẻ hiểu về 2 bộ môn nhạc cụ piano và organ cuối cùng để con bạn chọn lựa môn nhạc cụ mình đam mê học, dĩ nhiên là các bạn cần để bé đánh đàn để có cảm xúc thực thụ về chúng.
Riêng con bạn chưa đến 6 tuổi thì không nên quan tâm việc cho trẻ học đàn organ hay đàn piano do ở độ tuổi này là khiến bé tiếp xúc làm quen với đàn và cảm thụ âm nhạc, việc học đàn đối với con bạn giai đoạn đó chỉ là bấm nhịp, học nốt nhạc , chơi theo người dạy nên chẳng cần rạch ròi quá cụ thể giữa piano và đàn organ.
Ngược lại các trẻ muốn sự sôi nổi và không có chăm chỉ lắm thì nên học organ.
Nếu con bạn vẫn chưa biết muốn bộ môn đàn nào thì khi đó các bạn sẽ hỗ trợ cho bé, với các bé có tư duy chính chắn, quyết tâm, giàu tình cảm, có cá tính tự lập vô cùng thì có thể thích hợp với piano hơn,
Còn nếu các bạn và trẻ đã định hướng đi theo ngành nghề âm nhạc, huấn luyện cho con bạn sự cố gắng tốt nhất thì đàn piano sẽ là quyết định chính xác hơn, học đánh tốt đàn piano sau này trẻ cũng thuận lợi hơn khi học thêm những loại nhạc cụ khác.
Bên cạnh đó các bạn cũng cần xác định kế hoạch cho trẻ học chơi đàn piano hay organ, để dựa theo có thể hướng tới con đường chính xác ngay từ đầu.
Nếu kế hoạch là để cho bé học giải trí, tham gia trường học vào khi không đến trường, hoặc để sinh hoạt với bạn bè thì hãy chọn đàn organ vì học đàn organ khá dễ học và chi phí bỏ ra cũng dễ chịu.
huong-dan-piano-danh-cho-nguoi-lon-o-tphcm-roland.jpg
ban dan piano co o dau
mua đàn organ casio